Ống thép mạ kẽm

Nội dung chính

  Thép ống mạ kẽm (hay ống thép mạ kẽm) là loại sản phẩm có nhiều tính chất và tính ứng dụng có tầm quan trọng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt ngành công nghiệp xây dựng. Đây là nguyên liệu quan trọng, đảm bảo tính vững chãi, bền chắc cho kết cấu của công trình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về ống thép mạ kẽm qua bài viết dưới đây !

  Ống thép mạ kẽm là gì ?

  Ống thép mạ kẽm là loại ống thép được tráng bởi lớp mạ kẽm bên trong giúp cải thiện khả năng chống ăn mòn và làm tăng tuổi thọ ,ngăn ngừa sự oxy hóa của đường ống dẫn. Phía trong của thép ống mạ kẽm thường bị rỗng và lớp thành mỏng vì vậy rất dễ uốn dẻo và phù hợp với dự án công trình xây dựng có đường gấp khúc. Các loại ống thép mạ kẽm tiêu chuẩn kích thước chiều dài là 6m – 12m. Và tùy theo yêu cầu đặt hàng, sản phẩm ống thép nhập khẩu có thể có độ dài lớn hơn 12m. Thép ống mạ kẽm có cấu trúc dạng ống rỗng bên trong, độ dày của nguyên liệu này khá mỏng với một lớp mạ kẽm xung quanh với độ dày phù hợp tùy từng quy cách, nhờ điểm này mà thép ống rất dễ uốn cong phù hợp với công trình có gấp khúc, nhưng dù thế lại có độ bền và khả năng chịu được áp lực rất cao.

  /thep-ong-ma-kem

  Ưu điểm ống thép mạ kẽm.

  Ống thép mạ kẽm có lớp kẽm mạ đóng vai trò là lớp bảo vệ, là rào cản chống lại sự ăn mòn khi tiếp xúc với các yếu tố môi trường bên ngoài. Do vậy, loại ống thép này sở hữu những ưu điểm vượt trội sau:

  - Chống ăn mòn tốt, không bị rỉ sét: Lớp kẽm mạ bao phủ bên ngoài ống thép có tác dụng bảo vệ phần hợp kim khỏi các tác động ăn mòn như: chất hóa học, nước, thời tiết,…Tạo nên khả năng chống ăn mòn, chống rỉ sét cho đường ống và công trình.

  - Độ bền, độ cứng tốt: Ống thép có độ cứng rắn cao, kết hợp với tác động bảo vệ vượt trội của lớp kẽm mạ bên ngoài tạo nên một sản phẩm có độ bền vượt trội.

  - Tiết kiệm thời gian sơn mạ gia công: Đặc thù ống mạ kẽm đã có độ sáng bóng tốt nên có thể trực tiếp sử dụng cho công trình mà không cần gia công thêm, vẫn đảm bảo thẩm mỹ.

  - Chi phí bảo trì thấp: Ống thép mạ kẽm có độ bền chắc vượt trội, tuổi thọ cao, ít hư hỏng, tiết kiệm chi phí bảo trì công trình.

  - Dễ lắp đặt: Kích thước ống thép mạ kẽm đồng nhất, cắt khẩu độ và chột lỗ tự động theo yêu cầu của khách hàng, giúp quá trình thi công lắp đặt diễn ra dễ dàng, nhanh chóng.


  ong-thep-ma-kem-hoa-phat

  Tiêu chuẩn ống thép mạ kẽm.

  Kẽm là kim loại với tính chất đặc biệt, người ta thường sử dụng kẽm mạ lên thép nhằm tạo lớp bảo vệ kim loại giúp thép chống lại sự ăn mòn, hư hại, và biến dạng của những tác động môi trường bên ngoài. Để đạt được độ an toàn và có thể sử dụng, thép ống mạ kẽm phải được sản xuất đạt đúng với các tiêu chuẩn khắt khe của:
  - Tiêu chuẩn ASTM A53 API 5L GR.A: tiêu chuẩn do hiệp hội công nghiệp Mỹ đưa ra, dựa trên đặc tính tiêu chuẩn ống thép có thể chịu được áp suất cao dùng trong các đường ống dẫn dầu , dẫn khí và khí gaz
  - Tiêu chuẩn JIS 3452 :1984  do hiệp hôi công nghiệp Nhật Bản đưa ra, điều kiện tiêu chuẩn: ống có thể chiu được áp suất dưới 16bar 
  - Tiêu chuẩn BS 1387: 1985 là tiêu chuẩn Anh, trong lĩnh vực đường ống và phụ kiện đường ống thép bao gồm những tiêu chuẩn ống thép hàn BS 1387 - 1985 
  DIN – tiêu chuẩn Đức, GOST – tiêu chuẩn Nga.

   
  bao-gia-ong-thep-ma-kem-moi-nhat


  Phân loại ống thép mạ kẽm.

  Hiện tại trên thị trường dòng sản phẩm ống thép được chia làm 2 loại đó là ống thép mạ kẽm nhúng nóng và ống thép mạ kẽm điện phân. Tuy nhiên ống thép mạ kẽm nhúng nóng lại được sử dụng phổ biến rộng rãi hơn bởi giá thành rẻ hơn so với thép ống mạ kẽm điện phân.. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng của nó.

  Ống thép mạ kẽm nhúng nóng.


  Ống thép mạ kẽm nhúng nóng là loại ống thép đã qua xử lý vệ sinh bề mặt sẽ được nhúng nóng mạ kẽm, lớp kẽm sẽ bám vào các ống thép và tạo nên lớp bảo vệ dày khoảng 50 micromet. Theo những con số đã thống kê cho thấy, tuổi thọ ống thép mạ kẽm nhúng nóng khi ở trong khu công nghiệp nặng có thời gian sử dụng 13 năm, môi trường thành phố là 30 năm, và môi trường đại dương là 50 năm. Vì có độ bền vững cao theo thời gian, thế nên được áp dụng để làm trụ đèn đường, làm tôn lợp, các công trình ven biển, đường ống dẫn nước uống.

  ong-thep-ma-kem-nhung-nong
  Thép ống mạ kẽm nhúng nóng

  Ưu điểm: 
  - Độ bảo vệ của lớp mạ kẽm nhúng nóng sẽ cao hơn rất nhiều so với mạ kẽm điện phân. Bởi vì độ dày của lớp mạ kẽm nhúng nóng cao gấp 4 lần mạ kẽm thông thường, và phương pháp truyền thống này giúp phủ được toàn bộ mặt trong cũng như mặt ngoài của nguyên vật liệu, đường ống.
  - Chống lại sự ăn mòn trong nhiều môi trường khác nhau như không khí, biến chất hóa học và cả trong các ngành công nghiệp,… 
  - Bề mặt ống sáng bóng, không cần sơn phủ bảo vệ, thân thiện môi trường.
  - Ống mạ kẽm nhúng nóng chịu được các tác động môi trường tự nhiên, ngoài trời.

  Hạn chế:
  Do độ nóng của kẽm nhúng là rất cao nên dễ làm ống thép bị biến dạng.

  Ống thép mạ kẽm điện phân.


  Bằng cách sử dụng công nghệ mạ điện phân, một lớp kẽm kết tủa và bám vào bề mặt của ống thép. Lớp mạ kẽm này khá mỏng, dễ bong tróc. Nên khả năng bảo vệ, chống lại sự ăn mòn kém hiệu quả hơn. Để khắc phục hạn chế này người ta sẽ phủ thêm một lớp sơn bên ngoài với tác dụng tăng tính chống ăn mòn hiệu quả hơn đồng thời mang lại thẩm mỹ cao

  ong-thep-ma-kem-dien-phan
  Thép ống mạ kẽm bằng phương pháp điện phân

   

  Ưu điểm
  - Phương pháp mạ điện phân giúp cho ống thép cứng cáp hơn, không làm cho các ống thép bị biến dạng.
   
  - Giá thép ống mạ kẽm điện phân rẻ hơn so với Thép ống mạ kẽm nhúng nóng.

  Top 4 loại ống thép mạ kẽm phổ biến và ứng dụng.

  - Ống thép mạ kẽm tròn .

  Là loại phổ biến nhất, sử dụng trong các hệ thống đường ống, Ống thép thi công hệ thống PCCC, làm lan can cầu thang, làm cột đèn, cọc siêu âm... Thép ống tròn mạ kẽm nhúng nóng chủ yếu dùng trong các hệ thống đường ống dẫn nước, ống cứu hỏa, dùng dẫn dầu, hơi trong hệ thống điều hòa, cứu hỏa nhà máy; ống dùng trong các kết cấu cơ khí,…sử dụng trong các công trình xử lý hóa chất, nước sinh hoạt phục vụ con người. 
   Trong hệ thống PCCC, Ống thép mạ kẽm nhúng nóng được dùng ở các khu vực nước dễ bị ứ đọng. Lớp mạ kẽm giúp bảo vệ ống không bị nước ăn mòn, tránh sự oxy hóa bởi môi trường, đảm bảo hệ thống bền bỉ theo thời gian.


    ong-thep-ma-kem-thi-cong-he-thong-pccc

  Ống thép mạ kẽm sử dụng thi công hệ thống PCCC - Ống thép PCCC

  - Ống thép mạ kẽm vuông.

  Được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng cũng như các công trình dân dụng như làm khung sườn mái nhà, làm giàn giáo, làm nội thất, và làm phụ tùng xe cơ giới...

  ong-thep-ma-kem-hinh-vuong

  - Ống thép mạ kẽm hình hộp chữ nhật.

  Tùy vào độ dày của sản phẩm mà ống thép mạ kẽm hình chữ nhật được ứng dụng khá nhiều trong các công trình khác nhau.

  - Ống thép mạ kẽm hình oval:

  Loại ống thép này thường được áp dụng chủ yếu vào lĩnh vực nội thất, làm khung ô tô, xe máy, xe đạp....

  Lưu ý khi lựa chọn ống thép mạ kẽm cho công trình.

  Ống thép mạ kẽm có tính ứng dụng rất cao, tùy thuộc vào lĩnh vực như dân dụng, cơ khí, xây dựng và tùy thuộc vào độ lớn của công trình hay dự án để bạn lựa chọn loại ống và kích cỡ cho phù hợp.
   
  luu-y-khi-lua-chon-ong-thep-ma-kem

  - Lựa chọn theo lĩnh vực, đặc điểm của công trình
   

  Với ưu điểm chống ăn mòn, chống gỉ, khả năng chịu lực tốt nhưng mỗi loại ống thép mạ kẽm sẽ phù hợp ở những lĩnh vực và tính chất công trình khác nhau.
   
  Đối với các công trình gần biển, hoặc công trình chịu nhiều tác động của thời tiết, nên dùng ống thép mạ kẽm nhúng nóng. Lớp kẽm dày 50 micromet và phủ đều trên bề mặt, đường hàn sẽ bảo vệ ống thép tối đa.
  Công trình trong nhà, chịu ít tác động của môi trường nên dùng ống thép mạ kẽm điện phân sẽ vẫn đảm bảo được độbền vững và tiết kiệm chi phí hợp lý hơn. 
   

  - Lựa chọn ống mạ kẽm theo hình dạng, kích thước, độ dày
   

  Nên chọn ống thép có kích thước đồng đều, độ dày và quy cách phù hợp với đặc điểm công trình, nhằm đảm bảo kết cấu vững chắc và độ bền của công trình. Đồng thời giúp quá trình xây dựng, lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng hơn.
   
  Về hình dạng: 
  + Ống thép tròn thường được lựa chọn trong các hệ thống đường ống nước, cột đèn, nhà giàn,… 
  + Ống hình chữ nhật hoặc ống hình vuông sử dụng nhiều trong xây dựng.
  Theo kích thước: Tùy vào tính chất và đặc điểm mỗi công trình sẽ có yêu cầu khác nhau về kích thước. 
  Theo độ dày: Độ dày thành ống và độ dày lớp kẽm mạ là những nhân tố quan trọng quyết định đến khả năng chịu lực và chịu ăn mòn. Đối với các công trình dân dụng thường có yêu cầu về độ dày thấp hơn so với lĩnh vực công nghiệp hoặc xây dựng.

  Địa chỉ mua ống thép mạ kẽm uy tín.

  Đại An Phát chuyên cung cấp các loại phụ kiện ống thép mạ kẽm với đa dạng kích cỡ và chủng loại, của các thương hiệu uy tín như: Ống thép mạ Hòa Phát, Ống thép mạ Việt ĐứcỐng thép Sao ViệtỐng thép mạ kẽm VinaPipe, Ống thép Hoa Sen, Seah,... tại Hà Nội và các tỉnh thành trên Toàn Quốc. Bên cạnh các sản phẩm thép ống mạ kẽm, chúng tôi còn cung cấp các loại phụ kiện đường ống (phụ kiện ren, phụ kiện thép, phụ kiện hàn), Van, Inox , Vật tư PCCC,…phục vụ các hệ thống đường ống dẫn nước, khí, dầu, hệ thống PCCC cho các Công ty xây dựng, cơ khí, sản xuất, công ty xây lắp điện, chung cư, tòa nhà. Tất cả các sản phẩm được cung cấp tới khách hàng đều đảm bảo:

  dia-chi-mua-ong-thep-ma-kem

   Chế độ sau bán hàng tốt      Hỗ trợ kỹ thuật 24/7       Giao hàng toàn quốc

   

  - Các sản phẩm công ty phân phối đều bảo hành chính hãng về chất lượng.
  - Thanh toán đầy đủ 100% tiền mặt sau khi nhận hàng tại công trình.
  - Chúng tôi có các xe vận tải công suất đa dạng, lớn nhỏ khác nhau. Phù hợp với trọng lượng khách hàng mong muốn.
  - Khách hàng có quyền thanh toán sau khi đã kiểm tra mẫu mã, kích thước và chủng loại mình yêu cầu.
  Bảng báo giá thép ống mạ kẽm các loại chưa bao gồm các chi phí vận chuyển, thuế VAT 10% 
  - Có % hoa hồng cao cho người giới thiệu.


  Kim An Khánh luôn cập nhật nhanh nhất bảng báo giá thép ống mạ kẽm, báo giá ống thép các hãng thép uy tín, nổi tiếng trên thị trườngQuý khách hàng có nhu cầu mua ống thépphụ kiện ống thép, liên hệ với chúng tôi qua
  Hotline: 090 461 5596 - 093 444 1619 để nhận báo giá mới nhất và chính sách chiết khấu ưu đãi hấp dẫn.

  Quy trình làm việc


  Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu, tư vấn lựa chọn sản phẩm, báo giá thép ống, giá vận chuyển, ưu đãi - chiết khấu khi mua hàng…
   
  Bước 2: Khi khách hàng đồng ý lựa chọn sản phẩm, về quy cách và giá, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán và vận chuyển 
  đến chân công trình.
   
  Bước 3: Vận chuyển hàng đúng tiến độ, cam kết, sau đó tiến hành nghiệm thu và thanh toán hợp đồng.
   
  Hoặc mời quý Khách đến trực tiếp công ty và Kho để xem hàng:
               
   Địa chỉ VP:
   Số 900 Phúc Diễn, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
                 HCM: Số 500 Lê Văn Khương, Hiệp Thành, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.

  Rất hân hạnh được phục vụ và trở thành bạn hàng lâu dài của mọi đối tác !!!
  12