Mặt bích thép

Nội dung chính

  Mặt bích thép là một thành phần quan trọng trong ngành đường ống để nối các ống nước với nhau. Để kết nối các ống này, ta có thể sử dụng các loại tê, co, cút hoặc các biện pháp như hàn, mối nối, rắc co. Tuy nhiên, đối với các đường ống có kích thước lớn, việc sử dụng mặt bích thép mạ kẽm là phù hợp hơn cả. Sau đây Đại An Phát xin chia sẻ thông tin chi tiết về mặt bích thép.

  Mặt bích thép là gì ?

  Mặt bích thép là loại phụ kiện ống thép có tác dụng kết nối đường ống thép lại với nhau, các đường ống với các linh kiện như máy bơm, khớp nối mềm hoặc các loại Van. Trên mặt bích thường có các lỗ để siết bu lông liên kết. Mặt bích thép được làm từ thép chịu lực có khả năng chống rỉ, chống ăn mòn và chịu được áp lực tốt để đảm bảo sự an toàn chắc chắn cho đường ống được hoạt động một cách ổn định.

  bich-thep-rong
   

  Thông số kĩ thuật mặt bích thép

  Kích cỡ: DN15 - DN1200
  Tiêu chuẩn: JIS, BS, ANSI,DIN
  Loại: Hàng đen / hàng Mạ kẽm 
  Tiêu chuẩn về độ dày:
  - Tiêu chuẩn ANSI: Class150, Class300, Class400
  - Tiêu chuẩn BS: PN6, PN10, PN16, PN25, PN40
  - Tiêu chuẩn JIS: JIS15K, JIS10K, JIS16K, PN20K
  Dạng bề mặt: mặt phẳng, mặt lồi
   
  ung-dung-mat-bich-thep

  Phân loại mặt bích thép theo chất liệu.

  Mặt bích là một trong những thành phần quan trọng trong hệ thống đường ống, được sử dụng để nối các ống, máy bơm, van và các phụ kiện đường ống khác với nhau. Hiện nay, có nhiều loại mặt bích khác nhau được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp, được phân loại theo vật liệu chế tạo.
  - Mặt bích thép là loại mặt bích phổ biến nhất hiện nay. Nó được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực công nghiệp do tính chất đa dạng, độ bền cao và dễ dàng lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng.
  - Mặt bích inox là loại mặt bích khác được sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao và khả năng chịu ăn mòn hóa học tốt, như axit và hóa chất. Do tính chất đặc biệt này, nó được sử dụng trong những ứng dụng đặc biệt như trong ngành hóa chất, dầu khí, khí nén,...
  - Mặt bích nhựa được sử dụng trong đường ống cấp nước sạch hoặc hóa chất ăn mòn không cao, môi trường nhiễm phèn, nhiễm mặn. Nó thường được chế tạo từ nhựa PVC, PP hoặc PVDF và có độ bền tương đối.
  - Mặt bích đồng, gang cùng các mặt bích gia công từ các vật liệu khác ít được sử dụng. Chúng chỉ được sử dụng trong những trường hợp đặc biệt, như trong các thiết bị y tế hoặc các hệ thống đường ống nước cấp nước cho các khu vực có nước ngầm giàu sắt.

  Phân loại mặt bích thép theo nhu cầu dùng.

  Mặt bích thép đặc 


  Mặt bích thép đặc hay cách gọi khác là Bích thép đặc hoặc mặt bích thép mù, được dùng để bịt kín một đoạn đường ống ngăn không cho lưu chất đi qua mặt bích, chỉ có lỗ bulong để kết nối với đường ống.
   

  Các tiêu chuẩn mặt bích thép đặc phổ biến.
   

  • Mặt bích thép đặc tiêu chuẩn: JIS 5k /10k / 16k / 20k
  • Mặt bích thép đặc tiêu chuẩn: DIN PN10 / PN16 / PN40
  • Mặt bích thép đặc tiêu chuẩn: ANSI Class 150 ( #150) / #300 / #600 / #900 / #1500..
  • Mặt bích thép đặc tiêu chuẩn: BS 4504 / 6735….
   
  /mat-bich-thep-dac

  Mặt bích thép rỗng


  Mặt bích thép rỗng hay còn gọi Bích thép rỗng là loại mặt bích có lỗ ở tâm để kết nối các đường ống lại với nhau hoặc đường ống với máy bơm hoặc đường ống với van và các thiết bị khác. Lỗ rỗng  có kích thước thông thường từ DN20 đến DN800, phù hợp với kích thước ống cần liên kết.
   

  Các loại bích thép rỗng.
   

  • Bích thép rỗng cao cổ (Mặt bích cổ hàn)
  • Mặt bích thép hàn trượt
  • Bích thép rỗng hàn lồng
  • Mặt bích nối lỏng
  • Bích thép rỗng ren
   
  mat-bich-thep-rong

  Mặt bích thép hàn trượt.

  Mặt bích thép hàn trượt hay còn gọi là SLIP-ON FLANGE (SO) là loại mặt bích được thiết kế với đường kính lớn hơn đường kính của ống để trượt trên ống dễ dàng. Khác với mặt bích thép hàn bọc đúc, mặt bích hàn trượt được hàn cả mặt ngoài và mặt trong của mặt bích. Quá trình hàn mặt ngoài tương tự như cách làm mối hàn của mặt bích hàn bọc đúc. Tuy nhiên, với mối hàn mặt trong, cần thực hiện giữa phần tiếp xúc bên trong của mặt bích thép với đầu ống. Trong quá trình lắp đặt, cần chú ý tạo khoảng cách vừa đủ giữa ống và mặt bích để tránh làm hỏng mặt bích thép. Khoảng cách này được tính bằng cách cộng độ dày của thành ống với khoảng cách 3mm.

  Mặt bích thép lỏng.

  Mặt bích thép lỏng (Lap Joint Flange) là một loại mặt bích được sử dụng để kết nối ống với các thiết bị khác trong các hệ thống đường ống. Mặt bích thép lỏng được thiết kế để sử dụng kèm với một đoạn ống ngắn được gọi là Stub End.
  Đoạn ống Stub End được hàn trực tiếp với đầu ống và được giữ cố định bởi mặt bích thép. Mặt bích lỏng chỉ gắn kết với đoạn ống Stub End này và không tiếp xúc trực tiếp với đường ống chính. Do đó, mặt bích lỏng chỉ cần có áp suất thấp và không quan trọng, vì vậy nó thường được sử dụng để tiết kiệm chi phí lắp ráp và vận hành.
  Mặt bích thép lỏng có cấu tạo đặc biệt với một mặt bích phẳng và một mặt bích có đường lõm, cùng với một đĩa bích phẳng được đặt giữa hai mặt bích. Đoạn ống Stub End được đặt trong lõi của đĩa bích và được kẹp chặt bởi mặt bích có đường lõm.
  Mặt bích thép lỏng thường được sử dụng trong các hệ thống đường ống có nhiệt độ và áp suất thấp, chẳng hạn như hệ thống cấp nước và xử lý nước thải. Tuy nhiên, khi sử dụng mặt bích thép lỏng, cần chú ý để đảm bảo rằng độ dày của đoạn ống Stub End phù hợp và độ chính xác của các chi tiết được đảm bảo, để tránh các vấn đề như rò rỉ hoặc hư hỏng trong quá trình vận hành.

  Ứng dụng của mặt bích thép

  Mặt bích thép có chức năng kết nối các thành phần trong hệ thống đường ống, bao gồm các ống, máy bơm, van và các phụ kiện khác. Với đặc tính dễ dàng lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng, mặt bích thép mạ kẽm được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như đường ống cấp thoát nước, nhà máy, xí nghiệp, công trình xây dựng tòa nhà cao tầng, lĩnh vực hóa chất, dầu khí, khí nén và nhiều ngành công nghiệp khác. Sử dụng mặt bích thép mạ kẽm giúp giảm thiểu rò rỉ nước và mất mát áp lực, đồng thời đảm bảo tính an toàn và đáng tin cậy trong quá trình vận hành hệ thống đường ống.
  • - Hệ thống bơm nước
  • - Hệ thống xử lý nước thải
  • - Hệ thống PCCC
  • - Đường ống dẫn dầu, khí, lò hơi...


  Địa chỉ mua Mặt bích thép giá tốt

  Phụ kiện thép Đại An Phát - chuyên cung cấp các loại mặt bích thép với nhiều tiêu chuẩn khác nhau như JIS, BS, ANSI, DIN... Chúng tôi cung cấp mặt bích thép mạ kẽm, mặt bích thép đen, mặt bích thép đặc và mặt bích thép rỗng với chất lượng đảm bảo, uy tín và giá cả luôn rẻ nhất trên toàn quốc. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp phụ kiện thép, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý và dịch vụ tốt nhất. Đến với Phụ kiện thép Đại An Phát, quý khách sẽ được hưởng ưu đãi tốt nhất và sự hài lòng cao nhất về sản phẩm và dịch vụ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!. Để nhận báo giá mặt bích thép ưu đãi nhất vui lòng liên hệ Hotline: 0936.380.955 
  12