Phụ kiện Inox

Nội dung chính
  Kim An Khánh chuyên nhập khẩu và phân phối các loại phụ kiện ống inox, với đủ chủng loại và kích cỡ, được làm bằng thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn, không bị gỉ sét ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau, dễ lắp ráp hoặc tháo rời, thuận tiện trong vệ sinh, bảo trì và bảo dưỡng. 

  Các loại phụ kiện inox phổ biến và Ứng dụng

  Co hàn inox 90 độ

  Co hàn inox 90 độ (co 90 độ) là phụ kiện đường ống được làm bằng thép không gỉ, có dạng cong, bầu hoặc co 90 độ tùy vào mục đích sử dụng.

  Ứng dụng: Co hàn inox được dùng trong các hệ thống đường ống dẫn. Phụ kiện kết nối giúp rẽ dòng chảy mà không làm rò rỉ nước. Sử dụng phổ biến trong các ngành chế biến thực phẩm, nhà máy rượu bia, nước ngọt, nhà máy xử lý nước/ chất thải, ống dẫn hóa chất hay xăng dầu.


  Co ren inox

  Co ren (cút ren 90 độ), gần giống với co hàn nhưng khác ở 2 đầu ren bên trong để nối 2 đầu ống và chuyển hướng dòng chảy 90 độ. Co ren bằng chất liệu thép không gỉ nên có khả năng chống oxy hóa cao, bề mặt sáng bóng.
   
  Ứng dụng: Cút ren được dùng nhiều cho các hệ thống dẫn chuyền nước sạch, hóa chất. Ngoài ra, các đường ống trong nhà máy điện, dầu khí, chế biến thực phẩm cũng dùng cút ren để kết nối các đường ống với nhau.
   

  Tê ren trong inox

  Phụ kiện này được dùng để dẫn nối hoặc chuyển hướng dòng đối lưu của chất lỏng. Phụ kiện có hình dạng chữ T, áp suất lên đến 16 bar và có ren bên trong. Có 2 loại là tê ren đều và tê ren thu trong đó, tê đều dùng để lắp nối các ống có kích thước bằng nhau, còn tê thu dùng để lắp nối các ống với ống ở giữa có kích thước nhỏ hơn.
   
  Ứng dụng: lắp ráp các ống dẫn nước, khí, phổ biến trong ngành cấp thoát nước hay hệ thống ống dẫn xăng, dầu…
   

  Tê hàn inox – Tê giảm hàn


  Tê hàn và Tê giảm hàn có hình dạng chữ T, trong đó tê hàn có 3 đầu đường kính bằng nhau còn tê giảm hàn có đường kính đầu giữa nhỏ hơn, được dùng để kết nối các ống inox và phân nhánh đường đi của hệ thống ống dẫn.
   
  Ứng dụng: Các loại tê hàn và tê giảm hàn làm bằng inox được sử dụng nhiều để kết nối trong các đường ống dẫn nước, các thiết bị nhiệt độ cao, hoặc các đường ống đối lưu hóa chất, thực phẩm (bia, rượu…)
   

  Kép 304
   

  Là một trong những phụ kiện inox phổ biến nhất dùng để nối các đầu ống ren một cách nhanh chóng, tháo lắp dễ dàng. Phụ kiện có 2 đầu được tiện ren ngoài bằng nhau (kép ren), 1 đầu tiện ren nhỏ hơn (kép thu ren). Vật liệu thường được sử dụng là inox 304 hoặc 201, 316.
   
  Ứng dụng: Dùng để kết nối đầu ống, van của ống dẫn chất lỏng (nước, hóa chất, xăng, dầu), khí (khí dầu, khí gas, hơi nước), trong dân dụng (bồn rửa, chậu rửa, nhà vệ sinh, hệ thống cấp thoát nước gia đình…)
   

  Măng xông inox 304

  Ngoài chất liệu inox 304, măng xông còn được làm từ inox 201 hay 316, có hai đầu tiện ren, mối hàn, dùng để kết nối 2 đầu ống hay van bằng cách hàn nối trong và bắt ren.
   
  Ứng dụng: là phụ kiện kết nối dùng trong hệ thống cấp nước sách, nhà máy thực phẩm, vi sinh, hệ thống hơi, khí nén…
   

  Rắc co inox 

  Là phụ kiện không thể thiếu trong hệ thống đường ống của các ngành công nghiệp hiện nay. Rắc co gồm có 3 phần chính: đầu nối đực, đầu nối cái và đai ống giúp người dùng dễ dàng tháo lắp cũng như kết nối 2 đầu ống có đường kính khác nhau, phục vụ cho những bộ phận, chi tiết dễ bị hư hỏng, cần phải sửa chữa định kỳ.
   
  Ứng dụng: Rắc co là phụ kiện hiệu quả nhất để kết nối những vị trí nối có đường kính nhỏ, kết nối đường ống và bể chứa, hoặc ống dẫn với đường kính khác nhau. Đây là phụ kiện được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp, công trình chịu áp lực cao.
   

  Mặt bích inox

  Mặt bích được làm từ nhiều vật liệu như gang, thép, nhựa, trong đó mặt bích inox được dùng nhiều trong môi trường tiếp xúc với hóa chất, muối biển hoặc chất lỏng, khí dễ phản ứng hóa học. Mặt bích có loại mặt bích mù và mặt bích rỗng dùng để kết nối đường ống và các chi tiết cơ khí lại với nhau.
   
  Ứng dụng: kết nối giữa bộ phận chi tiết với đường ống hoặc giữa 2 bộ phận của sản phẩm với nhau trong các công trình, nhà máy…