Bật Mí Mặt bích thép mạ kẽm tiêu chuẩn JIS, DIN, ANSI, BS

Nội dung chính

  Mặt bích thép mạ kẽm là gì ?

  Mặt bích thép mạ kẽm, hay còn được gọi là mặt bích nhúng kẽm, được phủ một lớp kẽm mỏng trên toàn bộ bề mặt của nó để tăng độ bền và khả năng chống ăn mòn. Quá trình phủ kẽm có thể được thực hiện bằng cách nhúng mặt bích vào một dung dịch chứa kẽm nóng chảy (mạ nhúng nóng) hoặc bằng cách sử dụng phương pháp điện hoá để truyền dòng điện qua một dung dịch chứa ion kẽm và mặt bích (mạ điện).
  Mặt bích thép mạ kẽm là một sản phẩm cơ khí được sử dụng để kết nối các thiết bị đường ống với nhau bằng cách lắp bích. Nó được chế tạo từ thép mạ kẽm để tăng độ bền và khả năng chống ăn mòn. Mặt bích thép mạ kẽm được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp như dẫn dầu, dẫn khí và các hệ thống xử lý nước.
  Phương pháp kết nối mặt bích là một trong những phương pháp phổ biến nhất để kết nối các thiết bị đường ống với nhau. Nó cung cấp sự thuận tiện trong việc lắp đặt, vệ sinh và thay thế các thiết bị như van, khóa và các thiết bị đường ống khác. Ngoài ra, mặt bích còn có thể được sử dụng để kết thúc đường ống bằng cách sử dụng mặt bích đặc (hay mặt bích mù) thay vì nắp bịt.
  mat-bich-thep-ma-kem

  Có nhiều ưu điểm của mặt bích thép mạ kẽm, bao gồm:

  + Khả năng chống ăn mòn: Lớp mạ kẽm giúp bảo vệ mặt bích khỏi ảnh hưởng của môi trường ăn mòn như nước, độ ẩm và các hóa chất, từ đó gia tăng tuổi thọ và độ bền của mặt bích.
  + Khả năng chịu được nhiệt độ cao: Mặt bích thép mạ kẽm có thể chịu được nhiệt độ cao mà không bị oxi hóa và giảm độ bền, điều này làm cho nó phù hợp để sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu chịu nhiệt độ cao.
  + Giá thành thấp: Mặt bích thép mạ kẽm có giá thành thấp hơn so với các loại vật liệu khác, làm cho nó trở thành một lựa chọn kinh tế cho các ứng dụng khác nhau.
  + Dễ dàng bảo trì: Vì lớp mạ kẽm, mặt bích thép mạ kẽm ít bị ăn mòn và bảo trì dễ dàng hơn so với các loại vật liệu khác.

  Thông số kỹ thuật tiêu chuẩn mặt bích thép mạ kẽm.

  - Mặt bích thép mạ kẽm có nhiều kích cỡ khác nhau từ DN15 đến DN500
  - Với các tiêu chuẩn kết nối BS PN10 - PN16, JIS 10K - 20K, ANSI và DIN.
  - Áp lực làm việc của mặt bích thép mạ kẽm có thể đạt được từ 10bar đến 25bar tùy thuộc vào yêu cầu của ứng dụng.
  - Chất liệu chính của mặt bích này là thép mạ kẽm, và nó có thể có dạng bích rỗng hoặc bích đặc (hay bích mù) tùy vào mục đích sử dụng.
  - Mặt bích thép mạ kẽm được sản xuất và cung cấp bởi các nhà sản xuất từ Trung Quốc và Việt Nam. Các thông số kỹ thuật của mặt bích thép mạ kẽm phải được chọn sao cho phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của ứng dụng để đảm bảo hiệu suất và an toàn trong quá trình sử dụng.
  Mặt bích thép mạ kẽm tiêu chuẩn BS 4054 được đặc trưng bởi các thông số kỹ thuật như áp suất tiêu chuẩn PN10 và PN16. Tiêu chuẩn này được xây dựng bởi Viện Tiêu chuẩn Anh vào cuối thế kỷ 19 và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp.

  Ứng dụng mặt bích thép mạ kẽm

  - Mặt bích mạ kẽm và mặt bích thép đen là hai loại phụ kiện bích thép được sử dụng phổ biến nhất trong hệ thống đường ống cho cả khí và chất lỏng. Mặt bích thép mạ kẽm được tráng một lớp kẽm mỏng trên bề mặt giúp tăng độ bền và khả năng chống ăn mòn cao hơn so với mặt bích thép đen.
  - Mặt bích thép đen thường được sử dụng trong các hệ thống vận chuyển khí, trong khi mặt bích thép mạ kẽm phù hợp cho cả hệ thống nước và khí. Việc sử dụng mặt bích mạ kẽm giúp ngăn ngừa sự tích tụ của khoáng chất trên bề mặt và giúp hệ thống giữ được sự thông thoáng.
  - Phụ kiện bích mạ kẽm thường được sử dụng trong các ứng dụng ngoài trời và trong công nghiệp do khả năng chống ăn mòn cao. Chúng thường hoạt động tốt với hệ thống nước lạnh, nhưng cũng có thể sử dụng được với nước nóng. So với phụ kiện thép đen và đồng, phụ kiện bích mạ kẽm có ưu điểm chống gỉ vượt trội. Tuy nhiên, chúng không nên được sử dụng với các ứng dụng khí đốt.
  Quý khách hàng có nhu cầu mua mặt bích thép mạ kẽm vui lòng liên hệ :
  Hotline: 0936 380 955 - 0936 461 955 - 0902 158 955 để nhận báo giá mới nhất và chính sách chiết khấu ưu đãi hấp dẫn.