So sánh ống thép đen và ống thép mạ kẽm

Nội dung chính
  Thép đen và thép mạ kẽm là một trong những loại vật liệu phụ kiện được ứng dụng vào trong các công trình xây dựng cũng như trong các ngành kỹ thuật công nghiệp nhiều nhất hiện nay. Hãy cùng Đại An Phát tìm hiểu và so sánh đặc điểm khác nhau giữa ống thép đen và ống thép mạ kẽm cũng như ứng dụng trong cuộc sống.
   
  Thép đen: là loại vật liệu thường có bề mặt màu đen hoặc xanh đen, bởi trong quá trình cán phôi thép đã được làm nguội bằng việc phun nước. Thép đen thường được sản xuất với 2 loại chính là thép ống đen và thép hộp đen để phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau.

  Thép mạ kẽm: cũng được sản xuất giống như các vật liệu thép khác, nhưng sau khi hoàn thiện loại thép này còn được phủ thêm một lớp oxit kẽm nóng chảy trên bề mặt ngoài, giúp bảo vệ lớp sắt bên trong trước những ảnh hưởng tiêu cực từ khí hậu và môi trường bên ngoài. Thép mạ kẽm cũng có 2 loại thành phẩm chính là thép ống mạ kẽm và thép hộp mạ kẽm.

  Hầu hết các công trình xây dựng, tòa nhà, khu công nghiệp, xưởng sản xuất đều bắt buộc phải có đường ống dẫn nước để cung cấp tới từng hộ dân. Các đường ống được sử dụng để đưa các vật liệu thiết yếu này vào các tòa nhà và các dự án xây dựng khác để chuyển tải hoặc dẫn khí và nước để cung cấp cho nhu cầu của họ.Ống đen còn được gọi là ống thép và được sử dụng để dẫn nước và khí đốt từ nguồn của chúng đến người dùng . Ống thép đen cũng được sử dụng cho các hệ thống phun nước chữa cháy vì khả năng chịu nhiệt mạnh. chúng thường được nối bằng cách hàn hoặc bằng cách sử dụng các khớp nối cơ khí. Trong khi ống thép đen được sử dụng chủ yếu cho các đường dẫn khí đốt, nó cũng được sử dụng để kết nối các thiết bị với đường dây cung cấp của chúng. Trong các đường ống thoát nước, đường ống sưởi ấm và đường ống dẫn khí đốt tự nhiên, ống thép đen được sử dụng.


  so-sanh-ong-thep-den-va-ong-thep-ma-kem

   
  Ống mạ kẽm là một loại ống thép được bao phủ bởi kẽm. Giúp làm tăng tuổi thọ của đường ống và giúp nó chống lại sự ăn mòn và cặn khoáng trong đường ống. Nó là một vật liệu ống nước được sử dụng trong các đường cấp nước và đã được sử dụng trong các gia đình trong hơn 30 năm.
   
  Ống thép mạ kẽm không thể được sử dụng cho các đường dẫn gas vì kẽm có thể làm tắc nghẽn các đường dây khi nó bắt đầu bong tróc, nhưng nó có nhiều công dụng khác. Nó cũng có thể được sử dụng trong lan can ngoài trời, giàn giáo, hàng rào, đường ống dẫn nước thải và tưới tiêu trang trại và nó được sử dụng tốt nhất cho các dự án xây dựng lớn hơn và có tuổi thọ 40 năm.
   
  Mặc dù kẽm phủ lên ống mạ kẽm có thể ngăn chặn sự ăn mòn, nhưng nó ăn mòn nhanh hơn so với ống đồng hoặc PVC . Ngoài ra, nó còn chứa chì có thể gây hại. Nó cũng đắt hơn so với ống đen. Sự bong tróc của kẽm trong ống mạ kẽm có thể gây vỡ ống.

  Xem thêm : Nên dùng ống thép nào trong đường ống PCCC
   

  Chúng ta cùng điểm qua 3 yếu tố khác nhau nhất.


  1. Ống đen được làm bằng thép cũng như ống mạ kẽm. Điểm khác biệt là ống mạ kẽm được tráng kẽm, còn ống đen thì không.
  2. Ống đen tốt nhất là dùng cho đường gas, không dùng cho đường nước vì nó dễ bị rỉ sét, trong khi ống mạ kẽm là loại ống an toàn hơn để sử dụng trong đường nước, nhưng không thể dùng để dẫn gas.
  3. Ống đen rẻ hơn ống mạ kẽm vì kẽm được thêm vào ống mạ kẽm.
   
  Hiện nay, có rất nhiều các công ty và đơn vị sản xuất, kinh doanh các sản phẩm ống thép mạ kẽm khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, với sản phẩm ống thép mạ kẽm do Đại An Phát cung cấp bạn hoàn toàn có thể an tâm và tin tưởng vào chất lượng, tuổi thọ sử dụng và tính thẩm mỹ cao của sản phẩm bởi tất cả các sản phẩm ống thép mạ kẽm của chúng tôi đều được sản xuất theo một quy trình khắt khe, nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Hotline: 0936.380.955