Inox 430

Nội dung chính
  Việc ứng dụng inox vào cuộc sống ngày càng phổ biến. Vì vậy, các thông tin liên quan đến loại thiết bị này đang được quan tâm nhiều hơn rất nhiều. Do đó, việc so sánh, phân biệt các loại inox là một việc khá cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về inox 430 và so sánh chúng với một số loại inox khác.

  inox-430


  Sản phẩm Inox 430 là gì?

  Inox 430 là dòng vật liệu thép không gỉ Ferritic, thành phần chính của chúng gồm có crom, sắt, một ít Carbon, có rất ít khoảng 0,75% hay không có Niken. Vì vậy, khả năng chống ăn mòn của thiết bị này thấp hơn rất nhiều so với những loại thép không gỉ khác. Tuy nhiên, những nhà chế tạo đã kiểm soát được các khuyết điểm của loại inox này, từ đó ứng dụng vào sản xuất phù hợp và phát huy khả năng của nó.


  Những yếu tố làm ảnh hưởng đến giá inox 430

  Giá Inox 430 trên thị trường hiện nay có nhiều sự biến động do những yếu tố ảnh hưởng.
  • Yếu tố nguyên liệu: Giá vật liệu Inox loại này phụ thuộc vào giá nguyên liệu như nickel, thép và những hợp kim khác.
  • Yếu tố cung cầu: Sự cung cầu trên thị trường cũng làm ảnh hưởng khá nhiều đến giá thành của sản phẩm. Nếu yếu tố cung cầu không cân đối, sẽ làm giá thành có thể tăng hoặc giảm đột ngột.
  • Yếu tố chi phí sản xuất: Chi phí chế tạo thiết bị như chi phí năng lượng và lao động cũng có thể làm ảnh hưởng đến giá thành.
  • Yếu tố chất lượng và độ bền: Thiết bị Inox 430 có chất lượng, độ bền cao và khả năng chống gỉ tốt sẽ có giá cao hơn so những loại khác.
  • Mục đích sử dụng của sản phẩm: Loại inox này dùng trong công nghiệp sẽ có giá thành khác biệt hơn so với dùng trong gia đình.

  gia-inox-430


  So sánh Inox 201 và 430 trên thị trường hiện nay

   

  Đặc điểm kỹ thuật của Inox 201 và 430

  Inox 201 và 430 là hai loại thép không gỉ phổ biến nhất, mỗi loại đều có những đặc điểm kỹ thuật và ứng dụng riêng biệt cho phù hợp với các nhu cầu đa dạng trong đời sống và công nghiệp.
  • Sản phẩm inox 430: Là loại thép không gỉ thuộc nhóm Ferritic, chúng nổi bật với khả năng chống ăn mòn tốt trong môi trường axit nitric và axit hữu cơ. Tuy vậy, nó chỉ phát huy tối đa khả năng chống ăn mòn ở trong điều kiện ăn mòn nhẹ và được bảo dưỡng cẩn thận.
  • Sản phẩm inox 201: Chúng là nhóm thép không gỉ Austenitic, và vật liệu này thường có thành phần Mangan và Nitơ cao, mà trong khi hàm lượng của Niken được giảm bớt. Điều đó, đã  làm cho Inox 201 có khả năng chống ăn mòn và chịu lực tốt, phù hợp với các ứng dụng ở trong môi trường có yêu cầu cao về độ bền.


  So sánh khả năng chống ăn mòn và chịu nhiệt

  • Loại inox 430: Có khả năng chịu nhiệt khoảnng 815°C cho tới 870°C, chúng được biết đến với khả năng chống ăn mòn ở môi trường axit nitric và axit hữu cơ. Tuy vậy, nếu so với những loại inox khác thì loại inox này có khả năng chống ăn mòn yếu hơn.
  • Loại inox 201: Chúng có khả năng chịu nhiệt tốt hơn so với Inox 430, tới 1232°C. Dù nó có tỷ lệ Niken thấp hơn, nhưng thiết bị này vẫn có khả năng chống ăn mòn hóa học tốt. Việc chênh lệch về thành phần hóa học cũng làm ảnh hưởng đến khả năng chống ăn mòn của sản phẩm này, làm cho chúng trở nên dễ bị rỉ sét hơn so với những loại inox có tỷ lệ Niken cao hơn.

  inox-cuon-430


  So sánh chi tiết sản phẩm inox 430 và 304

  Sản phẩm inox 430 và 304 đều là các loại thép không gỉ phổ biến, nhưng chúng có các đặc tính và ứng dụng khác nhau. Sau đây, là những chi tiết giữa hai loại vật liệu này.

  So sánh đặc tính của inox của inox 430 và 304

  Nếu nói về những đặc tính, thì inox 304 có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với inox 430. Điều đó, tạo ra sự khác biệt giữa hai loại sản phẩm này, bao gồm những đặc tính sau.
  • Đặc tính chống ăn mòn của sản phẩm: Vật liệu inox 304 thông thường có khả năng chống ăn mòn tốt hơn. Bởi vì inox 304 có hàm lượng sắt cao hơn. Về nguy cơ bị gỉ sét và ăn mòn của inox 430 cao hơn và nhanh chóng hơn so với inox 304.
  • Tính hoen gỉ của vật liệu: Nói về Inox 304 cũng có đặc tính hoen gỉ tốt và có các đặc điểm vượt trội hơn. Điều này cũng là lý do tại sao inox 304 được ứng dụng rộng rãi và đa dạng hơn rất nhiều, chúng được nhiều nhà sản xuất ưa chuộng hơn trong việc dùng làm thành phần và linh kiện trong thiết bị và đồ dùng.

  mua-inox-430


  So sánh giá thành của inox 430 và 304 trên thị trường

  Yếu tố giá cả của sản phẩm cũng là một vấn đề phải quan tâm khi so sánh giữa hai vật liệu inox 430 và 304. Giá thành đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định dùng loại nào. Những thiết bị làm từinox 430 thường có độ bền tốt, nhưng chúng lại không có các đặc tính vượt trội như inox 304, bởi vậy giá thành của chúng thường thấp hơn.

  Mặc dù,  inox 430 không có những ưu điểm nổi bật như những loại inox khác nhưng nếu nó được ứng dụng trong điều kiện môi trường thích hợp thì vẫn rất có ích. Hy vọng bài viết này đã giúp cho các bạn hiểu biết được inox 430 là gì. Để từ đó có thể có những sự lựa chọn thích hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Nếu các bạn có nhu cầu về sản phẩm trên thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây, công ty Kim An Khánh chúng tôi luôn sẵn lòng đón tiếp các bạn!